Giải pháp truy xuất nguồn gốc Blockchain theo chuỗi giá trị

8025815

Tem đã kích hoạt

660

Sản phẩm

1017

Người dùng

 • GIEO HẠT VÀ TRỒNG CÂY CON

  Lựa chọn hạt giống có phẩm chất tốt. Hạt giống được công bố, lưu hành theo quy định của pháp luật, ưu tiên giống bản địa, những giống cho ra sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao.Sau khi làm kỹ đất, tiến hành gieo hạt. Đảm báo khoảng cách tiêu chuẩn giữa các cây.

 • CHĂM SÓC CÂY

  Bón đủ phân, tưới đủ nước cho cây ngày 2 lần. Loại bỏ những cây bị sâu bệnh tránh ảnh hưởng những cây khỏe mạnh. Cắt tỉa để tạo không gian cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, ngăn ngừa sâu bệnh, không để quá nhiều quả trên một cây nhằm tăng dinh dưỡng nuôi cành và quả.

 • XỬ LÝ CỎ DẠI

  Nhổ cỏ bằng tay hoặc sử dụng các công cụ thô sơ. Xử lý đất kỹ để vô hiệu hóa các hạt có trong đất. Xử lý phân bón kỹ để vô hiệu hóa các hạt cỏ nằm trong phân bón. Cách ly các vùng trồng để tránh hạt cỏ bay qua. Những vị trí còn hạt cỏ nhiều trong đát có thể tưới nước cho cỏ mọc sau đó cày xới lại.

 • PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH

  Bắt sâu thủ công bằng tay. Dùng bẫy dẫn dụ hoặc bẫy dính côn trùng có cánh, chân nhảy. Dùng tinh dầy tỏi, ớt, gừng, sả, hạt neem để xua đuổi côn trùng. Dùng các chủng nấm có lợi như nấm xanh, nấm trắng, nấm tím để ức chế sự hoạt động của côn trùng. Luân canh cây trồng, xử lý đất kỹ để hạn chế trứng sâu trong đất. Xen canh cây trồng để tạo môi trường tốt không phát sinh sâu bệnh. Cách ly các vùng trồng bên cạnh để tránh sự xâm nhập của côn trùng.

 • THỐNG KÊ VẬT TƯ SỬ DỤNG TRONG NÔNG TRẠI

  Các loại phân bón: Phân bò ủ hoai, đạm cá, bánh dầu thủy phân bằng công nghệ Nhật Bản, các sinh khối từ tự nhiện như cây cộng sản, cỏ dại, rơm rạ, tro trấu được xử lý kỹ bằng vi sinh, phân lân, vôi. Vật tư phòng trừ sâu bệnh: Nấm xanh, nấm trắng, nấm tím, nấm Trico, các loại tinh dầy từ gừng, tỏi ớt, neem, các loại bẫy dính và dẫn dụ côn trùng.

 • THU HOẠCH – SAU THU HOẠCH

  Thu hoạch vào lúc sáng sớm, lúc trời chưa nắng quá, vào thời điểm này hàm lượng dinh dưỡng cao nhất và sản phẩm sẽ bảo quản được lâu nhất. Sau khi thu hoạch sản phẩm được đưa vào kho sơ chế. Tại kho loại bỏ các vật lẫn tạp chất trong sản phẩm, rửa sạch, để ráo, đóng gói và vạn chuyển đến nơi tiêu thụ.